NHỮNG THỰC PHẨM SAU CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE HAY KHÔNG

Trang / NHỮNG THỰC PHẨM SAU CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE HAY KHÔNG

NHỮNG THỰC PHẨM SAU CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE HAY KHÔNG

NHỮNG THỰC PHẨM SAU CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE HAY KHÔNG

trứng

Trứng có rất nhiều protein và các chất dinh dưỡng tốt cho bạn. Nhưng còn tất cả lượng cholesterol đó thì sao? Một quả trứng có khoảng 200 miligam. Mặc dù vậy, có rất ít bằng chứng cho thấy ăn trứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ. Một quả trứng mỗi ngày có lẽ là OK. Chỉ cần chú ý đến lượng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa bạn ăn. Đó là những gì làm tăng cholesterol.

Sức khoẻ của bạn

Cà phê

Nhiều người thích bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê mới pha. Nó không làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hoặc bệnh tim (nhưng nghiên cứu cho thấy cà phê không lọc, hoặc cà phê kiểu Pháp, có thể làm tăng cholesterol). Nó thậm chí có thể có những lợi ích, như kiềm chế sự thèm ăn của bạn và giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh Parkinson và sỏi mật. Lên đến năm tách cà phê mỗi ngày là OK nếu caffein không làm phiền bạn, bạn không mang thai và bạn không nạp vào cơ thể kem, đường hoặc xi-rô.

Sức khoẻ của bạn

Sô cô la

Thanh kẹo sô cô la sữa đó có tốt cho bạn không? Không. Nhưng sô cô la đen tốt hơn một chút. Nó có chất chống oxy hóa. Và có bằng chứng cho thấy nó có thể giúp ích cho sức khỏe tim mạch, tiểu đường, chức năng não, v.v. Nhưng hãy chắc chắn để đọc nhãn. Những lợi ích này không áp dụng trừ khi sô cô la có ít nhất 70% ca cao.

Sức khoẻ của bạn

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ chứa resveratrol tốt cho tim. Nho, táo, mâm xôi và các loại trái cây khác cũng vậy. Nhưng lượng resveratrol bạn nhận được từ một ly rượu vang không thường xuyên hoặc thậm chí hàng ngày không đủ để tạo ra bất kỳ sự khác biệt thực sự nào đối với sức khỏe của bạn. Bạn có thể uống rượu vang đỏ một cách điều độ nếu bạn thích nó. Nhưng nếu bạn chưa có, thì không cần phải bắt đầu. Hãy nhớ rằng uống quá nhiều rượu, kể cả rượu vang đỏ, đều không tốt cho sức khỏe.

Sức khoẻ của bạn

Thịt đỏ

Một miếng bít tết nhỏ có hơn 40 gam protein cùng với các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, magiê và vitamin B12. Nhưng nó cũng có một chút chất béo bão hòa và cholesterol tốt. Có bằng chứng cho thấy thịt đỏ có nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và một số bệnh ung thư cao hơn. Các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói và xúc xích Ý đặc biệt không tốt cho sức khỏe. Hạn chế thịt đỏ khoảng 12 đến 18 ounce mỗi tuần. Chọn những miếng thịt nạc hơn và tránh những miếng đã qua xử lý.

Sức khoẻ của bạn

Bánh mỳ

Các loại ngũ cốc nguyên hạt trong bánh mì có thể là một nguồn dinh dưỡng và chất xơ tốt. Chúng cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, tiểu đường và các tình trạng khác. Nhưng hầu hết các loại bánh mì đóng gói không có nhiều, nếu có. Một manh mối cho biết các loại ngũ cốc đã được tinh chế và không còn nguyên hạt là nếu gói có ghi “được làm giàu”. Các chuyên gia khuyên rằng ít nhất một nửa số ngũ cốc bạn ăn là từ ngũ cốc nguyên hạt.

Sức khoẻ của bạn

Xa lát

Tốt nhất nên chọn rau lá xanh đậm thay vì rau diếp băng. Tránh những thứ như bánh mì nướng hoặc dải hoành thánh. Trộn salad của bạn với giấm (hoặc nước cốt chanh) và dầu ô liu tốt cho tim thay vì sốt trang trại giàu chất béo hoặc các loại gia vị dạng kem khác.

Sức khoẻ của bạn

Những quả khoai tây

Họ không có vẻ như thực phẩm sức khỏe. Nhưng khoai tây thực sự là một nguồn cung cấp năng lượng carbohydrate ít chất béo, vitamin (C và A) và kali. Và da là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Khoai lang thậm chí còn tốt hơn, với lượng vitamin A gấp 1,5 lần giá trị hàng ngày của bạn. Nhưng hãy xem cách bạn nấu và phủ lên trên. Khoai tây nướng hoặc nướng là lựa chọn tốt hơn so với khoai tây chiên.

Sức khoẻ của bạn

thanh protein

Chúng là một nguồn protein tốt. Nhưng hãy cẩn thận với đường, muối và chất béo bổ sung. Thực phẩm chế biến và đóng gói thường không tốt cho bạn như thực phẩm nguyên chất. Nếu phần lớn bạn ăn uống lành mạnh, rất có thể bạn không thực sự cần thêm protein. Đọc nhãn để giúp bạn quyết định xem thanh của bạn có thực sự tốt cho sức khỏe hay không. Nếu bạn không chắc chắn, hãy thử một ít các loại hạt để thay thế.

Sức khoẻ của bạn

Nước cam

Nước cam có nhiều vitamin C và kali. Một số loại nước cam cũng có thêm canxi. Nhưng nước ép trái cây có thể có nhiều đường như soda. Bạn có thể uống chúng một cách điều độ. Nhưng thậm chí còn tốt hơn nếu ăn cả trái cây, loại trái cây có chất xơ mà nước trái cây không có. Thay vào đó, hãy ăn một quả cam hoặc xay thành sinh tố.

Sức khoẻ của bạn

Trả lời