LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM GIÀU PROBIOTIC, TỐT CHO TIÊU HÓA VÀ GIẢM TRẦM CẢM

Trang / LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM GIÀU PROBIOTIC, TỐT CHO TIÊU HÓA VÀ GIẢM TRẦM CẢM

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM GIÀU PROBIOTIC, TỐT CHO TIÊU HÓA VÀ GIẢM TRẦM CẢM

Vitamintot.com/27.05.2022

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM GIÀU PROBIOTIC, TỐT CHO TIÊU HÓA VÀ GIẢM TRẦM CẢM

Chứng đau đầu của cô con gái nhỏ khiến người mẹ lo lắng này phải làm theo lời khuyên về chế độ ăn uống của bác sĩ, hóa ra lại giúp được cả hai. Thêm vào đó, danh sách các loại thực phẩm mà một nhà dinh dưỡng tâm lý khuyên dùng để giúp giải quyết các vấn đề về đường ruột của chính bạn.

Sức khỏe đường ruột có liên quan gì đến tâm trạng của bạn?

Rất nhiều, nó quay ra. Shawn Talbott, Tiến sĩ, nhà hóa sinh dinh dưỡng và nhà tâm lý học, người đã dành hơn 20 năm nghiên cứu mối liên hệ giữa thức ăn và tâm trạng của chúng ta, giải thích: “Tôi gọi là hệ vi sinh vật đường ruột — số lượng và loại vi khuẩn trong dạ dày và ruột — là ‘ não thứ hai, “Talbott nói,” bởi vì nó tạo ra phần lớn chất dẫn truyền thần kinh của chúng ta như serotonin và dopamine. ” Ông tiếp tục: “Khi vi khuẩn mất cân bằng, nó có thể dẫn đến những thay đổi tâm trạng nghiêm trọng. Tái chuẩn hóa vi khuẩn có thể giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm, lo lắng và căng thẳng. “

Nonie Rand, một bà mẹ và nhà tư vấn sức khỏe tâm thần lâm sàng ở Boulder, Colorado, chia sẻ câu chuyện của mình về cách giải quyết vấn đề sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột đã giúp chữa lành chứng trầm cảm cũng như chứng đau nửa đầu mãn tính của con gái cô.

Bởi Nonie Rand, như đã nói với Charlotte Hilton Andersen

“Mẹ, mẹ muốn nghe một trò đùa?”

Ngay khi tôi nghe những lời đó từ Mandy *, đứa con gái đang học lớp sáu của tôi:

mắt tôi lập tức ứa nước mắt. Cô gái ngọt ngào của tôi đã bị chứng đau nửa đầu suy nhược trong hơn hai năm và có thể hiểu được, đã thực sự trầm cảm vì nó. Nhưng tôi sẽ không bao giờ quên ngày hôm đó và khuôn mặt tươi vui, lạc quan của cô ấy khi cô ấy nhảy xuống xe sau giờ học.

Sau câu nói đùa của cô ấy, cả hai chúng tôi đều cười khúc khích – tôi, chủ yếu là vì tôi đã không nghe thấy cô ấy cười thực sự trong hai năm và bây giờ tôi ngập tràn cảm giác nhẹ nhõm. Cuối cùng chúng tôi đã tìm ra một phương pháp điều trị giúp giải quyết tất cả các triệu chứng về đầu của cô ấy — tinh thần và thể chất. Rất bất ngờ, việc tìm ra giải pháp đã bắt đầu từ ruột gan của cô.

Trượt vào trầm cảm

Mandy bắt đầu bị đau nửa đầu ở trường tiểu học. Nỗi đau vô cùng lớn, đến mức cô ấy sẽ nôn mửa và khóc, và hầu như không có sự ân hận nào. Chúng tôi đã thử mọi thứ mà bác sĩ đề nghị — và khi điều đó không hiệu quả, chúng tôi đã thử những thứ như liệu pháp phản hồi sinh học, châm cứu và xoa bóp. Chúng tôi thậm chí đã đưa cô ấy lên mực nước biển trong nhiều tuần sau khi nghe nói rằng nó có thể hữu ích. Không. Không có gì hoạt động.

Căn bệnh của cô ấy cũng ảnh hưởng đến tôi:

 trái tim tôi tan nát khi chứng kiến ​​ánh sáng và niềm vui vụt tắt khi cô ấy trở nên chán nản và rút lui khỏi việc đối mặt với những cơn đau mãn tính. Tôi không muốn thừa nhận điều đó, nhưng tôi cũng đang chìm vào trầm cảm. Tôi đã kiệt sức sau rất nhiều năm đối phó với điều này và không nhận được câu trả lời. Tôi nhận ra rằng tôi đã đặt những nhu cầu và sự tự chăm sóc của bản thân lên quá lâu và điều đó đã gây ra một thiệt hại rất lớn. Tôi đã ở bên cạnh chính mình.

Tôi đang cân nhắc dùng thuốc chống trầm cảm:

 thì nhận được cuộc gọi từ nhà cung cấp phản hồi sinh học của chúng tôi. Cô ấy đề nghị Mandy thử “chữa lành đường ruột của cô ấy”, – Hả? —Mà sẽ bắt đầu bằng việc sử dụng một chế phẩm sinh học chất lượng cao. Loại mà cô ấy khuyên dùng được thiết kế đặc biệt để cải thiện tâm trạng và sức khỏe não bộ bằng cách tái tạo hệ vi sinh vật đường ruột với các vi khuẩn có lợi. Cô ấy nói với chúng tôi rằng việc chữa lành đường ruột có thể giúp giảm chứng đau nửa đầu và rất có thể sẽ giúp giải quyết những cuộc đấu tranh về tinh thần và cảm xúc.

Ruột khỏe = những cô gái hạnh phúc

Tôi quyết định nghiên cứu ý tưởng về sức khỏe đường ruột gắn liền với sức khỏe tinh thần. Tôi biết được rằng 80% serotonin – một trong những hóa chất não chịu trách nhiệm về tâm trạng – được tạo ra trong ruột và việc có một hệ vi sinh vật không lành mạnh có thể dẫn đến trầm cảm. Tôi đã đồng ý dùng thử probiotic. Nó chỉ là một loại bột mà chúng ta có thể trộn vào thức uống. Mặc dù nó hơi đắt nhưng tôi cảm thấy không đau khi thử nó. Tôi đã ném rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng vào các giải pháp không hiệu quả… vậy tại sao lại không?

Tôi đã mua một số cho Mandy, và một số cho bản thân.

Trong vòng một tuần kể từ khi dùng probiotic Probiotic và ăn một chế độ ăn uống có lợi cho đường ruột, tôi cảm thấy đám mây đen bắt đầu nổi lên. Sau một tháng, căn bệnh trầm cảm của tôi hoàn toàn được giải tỏa. Không còn! Tôi cảm thấy có nhiều năng lượng hơn, trí não của tôi minh mẫn và tôi bắt đầu tiêu hóa tốt thức ăn của mình, kể cả những thức ăn đã từng khiến tôi bị bệnh dạ dày trong quá khứ.

Mandy cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhưng trong vòng một tháng, cơn đau đầu của cô ấy biến mất và tâm trạng của cô ấy cũng bắt đầu tốt hơn – đến mức cô ấy cảm thấy muốn kể chuyện cười một lần nữa.

Ưu tiên sức khỏe đường ruột

Một phần trong số tôi tự hỏi liệu những gì chúng tôi đã trải qua có thực sự là hiệu ứng giả dược hay không, nhưng khi tôi gặp rắc rối trong việc di chuyển, tôi nhận ra rằng mình đã quên đặt thêm chế phẩm sinh học. Điều này có nghĩa là cả tôi và Mandy đều đã nghỉ việc trong vài tháng. Chứng đau nửa đầu của cô ấy trở lại, và chứng trầm cảm của tôi cũng vậy. Tôi cam kết ưu tiên sức khỏe đường ruột và tâm trạng của tôi trở lại điểm thiết lập dễ chịu mà tôi đã biết trước khi Mandy bắt đầu gặp vấn đề về chứng đau nửa đầu.

Những ngày này:

 tôi dùng probiotic ba ngày một tuần để duy trì và bệnh trầm cảm của tôi vẫn biến mất. Mandy vẫn dùng nó hàng ngày, tâm trạng và chứng đau nửa đầu của cô ấy đã tốt hơn.

Tiến sĩ Talbott là một nhà lãnh đạo tại Amare, công ty sản xuất chế phẩm sinh học đã giúp chúng tôi. Anh ấy rất tin tưởng vào các chất bổ sung probiotic, nhưng cũng cho biết bất kỳ thực phẩm probiotic hoặc prebiotic nào cũng có khả năng có lợi cho sức khỏe tâm thần. Probiotics bao gồm sữa chua, kefir, kim chi, kombucha, dưa cải bắp. Prebiotics bao gồm khoai tây lạnh, tỏi, chuối, yến mạch, đậu và đậu lăng.

Trước đó:

 tôi không biết sức khỏe đường ruột có thể ảnh hưởng đến bộ não của chúng ta như thế nào! Bây giờ tôi đang chăm sóc vi khuẩn đường ruột của mình bằng cách bổ sung probiotic và ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ và chất dinh dưỡng hỗ trợ vi khuẩn tốt. Tôi đã học được: cảm giác tốt có thể bắt đầu từ những gì chúng ta đưa vào cơ thể. Ăn ngon là sống khỏe. Sức khỏe đường ruột là sức khỏe tinh thần.

Nguồn: Thehealthy.com – Healing My Gut with Probiotics Relieved My Depression: I Tried It

Trả lời